nvien-1

Về tổng quan, đồng phục là các loại quần, áo giống nhau và được mặc bởi các thành viên của một tổ chức trong khi tham gia các hoạt động trong tổ chức đó theo quy định, nội quy đã được đề ra của tổ chức. Đồng phục công sở đẹp ngày nay được sử dụng phổ biến nhất trong quân đội, trường học, bệnh viện, một số công sở,…. Ở một vài nước các quan chức của chính phủ cũng mặc đồng phục khi thực thi nhiệm vụ (đồng phục ngành). Và cả công nhân, được phát đồng phục dưới dạng quần áo bảo hộ lao động.

Đồng phục đầu tiên là loại đồng phục học sinh, với nguồn gốc từ các dòng tu công giáo ở Anh quốc vào thời vua Henry VIII ( Thế kỉ 15-16 ). Ngày nay, các loại đồng phục và thời trang hiện đại có sự hòa lẫn, các nhóm, tổ chức, doanh nghiệp, trường học… đều cố gắng lựa chọn đồng phục của mình sao cho ấn tượng nhất, hợp thời trang nhất.

Lợi ích lớn khó có thể đong đếm của việc sử dụng đồng phục công sở đẹp

Đồng phục ban đầu mang mục tiêu thể hiện phong cách, cá tính của một tập thể cao hơn nó là sự phân biệt giữa các tập thể. Dần dần, các loại đồng phục được phát triển mạnh mẽ gần như ở hầu hết các tổ chức trong xã hội, đặc biệt là ở các doanh nghiệp.

1. Đồng phục là một trong những kênh quảng cáo đáng lưu ý

Thay vì quảng bá thương hiệu trên báo chí, các phương tiện truyền thông, thì việc quảng cáo qua hình ảnh của các nhân viên trong những bộ đồng phục đặc trưng là một hình thức quảng bá rất tiết kiệm và hiệu quả. Chính các nhân viên của bạn sẽ mang thương hiệu của tổ chức đi khắp nơi. Rất nhiều thương hiệu đã thành công trong việc biến những bộ đồng phục nhân viên thành công cụ tuyệt vời để gia tăng mức độ nhận diện thương hiệu. Dễ thấy nhất hiện nay là Grab với sắc xanh trong màu áo của nhân viên, đồng phục cam nổi bật của Giaohangnhanh,…

2. Mặc đồng phục giúp tiết kiệm thời gian, tiền bạc

Mặc đồng phục mỗi ngày sẽ tiết kiệm khá nhiều thời gian và giải phóng bạn khỏi một tá những lo lắng nhỏ nhặt thường nhật. Cũng giống như CEO của Facebook, bạn sẽ không cần lo lắng mặc gì đi làm khi mà bạn đã có đồng phục công sở đẹp và việc của bạn là mặc nó lên. Điều đó sẽ giúp bạn rút ngắn bớt thời gian mỗi sáng cho việc chọn quần áo đi làm một cách đáng kể. Ngoài ra, việc sử dụng đồng phục cũng sẽ giúp bạn giảm đi một khoản chi phí khá đáng kể cho các khoản chi tiêu về mua sắm quần áo giúp bạn có thêm ngân sách để làm những việc khác, những việc cần thiết hoặc bạn luôn muốn làm nhưng chưa thể thực hiện được.

3. Cho thấy sự chuyên nghiệp, đẳng cấp của doanh nghiệp

Việc mặc đồng phục thể hiện sự thống nhất trong cơ cấu tổ chức lớn mạnh và nó thường được thực hiện một cách bắt buộc ở trường học, bệnh viện, nhà hàng và nơi công sở. Các tổ chức này vừa muốn trang bị những bộ quần áo tiện ích với công việc cho từng thành viên và cũng là để yêu cầu mọi thành viên phải tuân theo một nội quy thống nhất của tổ chức. Điều này thể hiện sự chuyên nghiệp và quy mô. Những bộ đồng phục đẹp, sang trọng còn thể hiện sự đẳng cấp vượt trội trong hình ảnh của tổ chức

4. Xây dựng tinh thần tập thể đoàn kết, tạo dựng hình ảnh văn hóa doanh nghiệp

Khi học sinh, người lao động cùng mặc một bộ đồng phục công sở đẹp, một xu hướng tất yếu là họ sẽ trở nên quan tâm tới nhau hơn. Khi có chung một vẻ ngoài, người mặc sẽ dễ dàng cảm nhận được sự đồng cảm cũng như sự gắn kết giữa các cá nhân đối với nhau. Mặc lên bộ đồng phục không chỉ làm tăng sự cuốn hút ở bên ngoài mà nó còn là sự khẳng định về mối liên kết gần gũi giữa các thành viên mang nó.

5. Khiến người mặc cảm thấy tự tin cũng như tự hào.

Khi công ty, tổ chức mang tính chuyên nghiệp hơn, bạn cũng sẽ cảm thấy bản thân chuyên nghiệp và trách nhiệm phải trở nên chuyên nghiệp. Nó đem lại hiệu ứng tích cực về tâm lý, khiến bạn quan tâm đến công việc, nó giúp bạn tập trung hơn và đạt năng suất cao hơn. Việc Mặc đồng phục công sở đẹp còn mang đến cho bạn cảm giác tự hào về nơi mình đang làm việc.

6. Tạo cảm giác bình đẳng cho những người mang nó

Đồng phục từ thuở khai sinh luôn được mang với mục đích là mang đến sự giống nhau, đồng điệu ở tất cả những người mặc nó. Không có sự phân biệt về giàu nghèo, đẹp hay xấu và nó sẽ giúp doanh nghiệp, tổ chức, … tạo ra một môi trường bình đẳng, công bằng giữa các thành viên.

Lựa chọn đồng phục như thế nào cho hợp lý, phù hợp với các mục tiêu

Về đồng phục cho nhân viên của các Doanh nghiệp, có khá nhiều sự lựa chọn đa dạng cho đồng phục công sở đẹp. Các phòng ban khối văn phòng thường lựa chọn âu phục bao gồm quần tây, áo sơ mi hoặc áo vest. Còn những ngành nghề liên quan đến xã hội hay sự kiện thì họ thường lựa chọn áo thun.

Liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí.