Nhập hàng sỉ lẻ quần áo từ nước ngoài kinh doanh bán quần áo online

Muốn mở shop quần áo lấy hàng ở đâu? Bán quần áo online nhập hàng ở đâu? Đây là những câu hỏi mà các chủ shop vẫn băn khoăn khi có ý định mở shop kinh doanh quần áo và tìm nguồn hàng sỉ lẻ quần áo. Thay vì tìm đến các chợ đầu mối trong nước để nhập sỉ lẻ quần áo, nhiều chủ shop Việt lại nhập khẩu quần áo từ nước ngoài để có được giá gốc thấp nhất. Trong bài viết này, Thời trang Nam Linh sẽ cung cấp một số địa điểm nhập hàng trực tiếp từ nước ngoài cũng như lời khuyên cần thiết cho các chủ shop.

Một vài mẹo cần biết khi nhập nguồn hàng sỉ lẻ quần áo từ nước ngoài

Hiện tại, có rất nhiều người đang tự tìm và nhập hàng sỉ lẻ quần áo từ nước ngoài về bán hàng online trên shop của mình, nhất là các mặt hàng quần áo thời trang, thay vì nhập lại gián tiếp từ các mối buôn trong nước. Tuy nhiên, nhiều người đang gặp vướng mắc liên quan đến nhập khẩu hàng hóa, đối phó với hải quan và nộp thuế nhập khẩu. Quá trình này dường như phức tạp lúc ban đầu nhưng không phải thực sự quá khó khăn khi bạn đã trải qua quá trình này một lần.

Nhập hàng bán buôn thời trang xuất khẩu từ nước ngoài là cách tốt nhất để có được sản phẩm chất lượng với giá gốc thấp nhất có thể. Nhưng với tất cả những điều tốt đẹp đó, có một số vấn đề hậu cần bạn phải thực hiện đúng đắn để có được thành công đó. Sau đây là những gì bạn cần làm khi nhập khẩu hàng hóa và hàng may mặc từ nước ngoài và một vài lời khuyên về việc làm thế nào để hàng hóa của bạn được vận chuyển trực tiếp đến nơi bạn kinh doanh được thuận lợi nhất.

sỉ lẻ quần áo nước ngoài

1. Nhập hàng

Hầu hết các nhà cung cấp sỉ lẻ quần áo ở nước ngoài sẽ không bắt đầu sản xuất sản phẩm cho đến khi bạn đặt hàng và phải đặt cọc trước một khoản tiền nhỏ đủ để trang trải các chi phí nguyên vật liệu. Tùy thuộc vào tính chất của các mặt hàng quần áo mà quá trình nhập hàng đơn giản hay phức tạp, thời gian sản xuất nhanh hay chậm. Bởi rất ít khi có 1 nhà cung cấp nào tích trữ 1 số lượng hàng tồn kho lớn để bạn lựa chọn, hoặc có thể đó là mẫu mà bạn không ưng. Do đó bạn phải lên kế hoạch trước nếu muốn nhận được hàng và mẫu mã theo đúng kế hoạch của mình.

2. Số lượng hàng mua tối thiểu

Ngoài ra, khi đặt hàng tại nước ngoài, số lượng sản phẩm tối thiểu bạn cần đặt sỉ lẻ quần áo là không hề nhỏ. Mỗi nhà sản xuất sẽ đưa ra mức đơn hàng tối thiểu của họ, nhưng tốt nhất bạn không nên hỏi trước khi đặt hàng. Bạn nên đặt hàng một đơn với số lượng lớn ban đầu vừa giúp nhà cung cấp quan tâm “chăm sóc” bạn nhiều hơn, và giá mua ngay từ ban đầu sẽ được chiết khấu cao hơn kể cả những đơn hàng sau bạn có đặt với số lượng ít hơn 1 chút.

3. Chính sách thanh toán

Hầu hết tất cả các nhà cung cấp sỉ lẻ quần áo đều mong muốn được thanh toán qua hình thức chuyển khoản. Thông thường, bạn cần phải đặt cọc trước một số tiền nhất định để trang trải các chi phí ban đầu và sau đó thanh toán nốt khi hàng được xuất xưởng. Ngoài ra sẽ có dịch vụ bảo lãnh đi kèm trong quá trình thanh toán, nhưng nói chung, giao dịch sẽ nhanh hơn nhiều khi có sự tin tưởng giữa bạn và nhà cung cấp Tất nhiên, bạn sẽ phải thiết lập sự tin tưởng này theo thời gian.

sỉ lẻ quần áo nước ngoài

4. Kiểm soát chất lượng
Chất lượng là yếu tố được ưu tiên hàng đầu. Nói chung, bạn sẽ mất một vài lần mua hàng, phản hồi và điều chỉnh để có được sản phẩm theo đúng ý muốn của mình.

5. Rào cản ngôn ngữ
Khi đặt hàng sỉ lẻ quần áo nước ngoài, đương nhiên nhà cung cấp không thể giao tiếp với bạn bằng tiếng Việt. Nhưng bạn cũng không nên quá lo lắng, chỉ cần duy trì thông tin liên lạc qua chat, email mọi thứ sẽ trơn tru hơn nhiều. Ví dụ, khi đặt hàng Trung Quốc, bạn có thể sử dụng các công cụ dịch để chat và trao đổi với các nhà cung cấp, với các nước khác thì hầu hết các nhà cung cấp có thể đọc tiếng Anh. Trao đổi qua cách viết sẽ dễ hiểu hơn nhiều so với sử dụng ngôn ngữ nói nếu bạn chưa thực sự thành thạo.

6. Vận chuyển hàng

Sau khi hoàn tất quá trình sản xuất, hàng hóa sẽ được xuất xưởng và vận chuyển đến địa chỉ của bạn. Có 3 cách chính để bạn vận chuyển hàng hóa của mình về nước, bằng đường hàng không, đường biển và đường bộ.

Nhưng trước khi bắt đầu kế hoạch vận chuyển, bạn cần yêu cầu các giấy tờ sau từ phía nhà cung cấp bỏ sỉ quần áo nam của mình. Đó là những giấy tờ cần thiết cho việc thông quan hàng hóa.

  • Hóa đơn thương mại khai báo của các mặt hàng
  • Danh sách đóng gói những sản phẩm bạn nhập khẩu
  • Bảng chi tiết loại hàng hóa để hải quan có thể xác định được dễ dàng hơn
  • Hóa đơn vận chuyển

sỉ lẻ quần áo nước ngoài

Vận chuyển hàng hóa đường hàng không là lựa chọn đơn giản nhất nhưng chi phí vận tải tốn kém nhất so với các hình thức vận chuyển khác.

Vận chuyển bằng đường biển có phần phức tạp hơn, nhưng hoàn toàn đáng giá nếu bạn đang nhập khẩu một khối lượng hàng hóa lớn. Bạn sẽ tiết kiệm hơn nhiều so với vận chuyển bằng đường hàng không.

Vận chuyển bằng đường bộ làm mất khá nhiều thời gian nhưng sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí cho khâu vận chuyển.

Mẹo để vận chuyển hàng hóa từ đường biển là thuê một đại lý hải quan tốt. Điều này là hoàn toàn cần thiết đặc biệt nếu đây là lần đầu tiên bạn nhập khẩu bằng đường biển. Đừng cố gắng tự làm theo ý mình trừ khi bạn biết chính xác những gì bạn đang làm.

Trên đây là các mối lấy sỉ lẻ quần áo nước ngoài mà bạn có thể tham khảo và những kinh nghiệm khi nhập hàng nước ngoài hữu ích cho các chủ shop kinh doanh quần áo. Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ không phải loay hoay với câu hỏi Muốn mở shop quần áo lấy hàng ở đâu hay Bán quần áo online nhập hàng ở đâu nữa nhé! Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *