Mở shop kinh doanh quần áo online cần bao nhiêu vốn?

Nhiều bạn bắt đầu kinh doanh quần áo online thường gặp khó khăn với câu hỏi “Kinh doanh quần áo online cần bao nhiêu vốn?” Công ty Thời trang Nam Linh sẽ cùng bạn tìm hiểu xem mở shop quần áo online cần bao nhiêu vốn trong bài viết này nhé.

Rất nhiều người yêu thích mặt hàng thời trang đều muốn mở một shop kinh doanh quần áo riêng mang thương hiệu của mình. Bán quần áo có rất nhiều cái hay nhưng cũng có nhiều vấn đề mang tên “rủi ro” khiến nhiều người e ngại. Trước hết, vấn đề quan tâm hàng đầu chính là vốn. Dù là mở shop quần áo hay bán online cũng đều cần vốn, chỉ có là nhiều hay ít mà thôi.

Bây giờ chúng ta đi tìm hiểu xem mở một shop quần áo online cần bao nhiêu vốn và chi phí cho từng lĩnh vực như thế nào nhé!

1. Vốn nhập hàng khi mới bắt đầu mở shop quần áo online

Kinh doanh quần áo online cần bao nhiêu vốn? Đây chắc chắn là mối quan tâm của những người vốn nhỏ, yêu thích bán quần áo đúng không nào?

Sau khi nghiên cứu thị trường để xác định cho mình đối tượng khách hàng ở độ tuổi nào bạn có thể tìm nguồn cung cấp hàng bỏ sỉ quần áo nam nữ giá cả hợp lý, mẫu mã thời trang, đẹp mắt. Bạn có thể nhập hàng Quảng Châu, các chợ đầu mối trong nước hoặc các công ty may mặc trong nước đều được. Ngoài ra, nếu có khả năng thiết kế, bạn có thể tự tìm vải và tạo những trang phục đặc biệt với gu thời trang độc đáo riêng của bạn.

Mở shop kinh doanh quần áo

2. Xây dựng website để kinh doanh quần áo online dễ dàng hơn

Mua quần áo trên mạng đã trở thành thói quen tiêu dùng của nhiều bạn trẻ. Bạn muốn tiếp cận với những khách hàng tiềm năng này không thể bỏ qua khâu thiết kế website riêng cho cửa hàng kinh doanh quần áo online của mình nhé.

Thiết kế website bán hàng còn giúp bạn xây dựng cho mình một thương hiệu riêng. Một thương hiệu phải đồng bộ từ website, fanpage facebook, instagram, zalo (nếu có). Ngoài lượng khách tới cửa hàng xem và mua thì bạn cần tìm kiếm cho shop mình nguồn khách hàng tiềm năng trên toàn quốc bằng việc quảng cáo. Để có thể quảng cáo thì bạn cần phải xây dựng Fanpage facebook hoặc website.

So với fanpage facebook thì website mang lại độ tin cậy cao hơn bởi nó thể hiện sự uy tín của doanh nghiệp. Khi có website rồi, bạn có thể quảng cáo google hoặc SEO để khách hàng có thể biết đến cửa hàng quần áo online của bạn.

Để xây dựng một website bán hàng thời trang, bạn cần phải tìm công ty chuyên về thiết kế và code. Tùy vào việc chọn thiết kế đơn giản hay phức tạp mà có mức giá khác nhau. Một vài đơn vị thiết kế website hiện này xây dựng từ A – Z, tính cả host, domain, code và thiết kế web thì giá cả dao động từ 10 – 20 triệu duy trì trong vòng 1 năm.

Tuy nhiên, một vài đơn vị cũng cung cấp website bán hàng có giá chỉ vài trăm ngàn một tháng. Do đó, nếu có nhu cầu tạo một website thì nên tìm hiểu, tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm sẽ giúp bạn giảm thiểu chi phí rất nhiều.

Mở shop kinh doanh quần áo

3. Vốn sử dụng cho việc giới thiệu cửa hàng quần áo online trên Facebook và Google

Hiện nay, các doanh nghiệp, chủ shop nói chung và shop thời trang nói riêng đều sử dụng phương pháp chạy quảng cáo để thu hút khách hàng tiềm năng.

Việc áp dụng chạy quảng cáo Facebook hoặc Google chỉ dành cho những shop có sản phẩm số lượng lớn, đa dạng thì mới đủ sức duy trì hoạt động. Nếu shop chỉ có vài mẫu mã ban đầu thì không nên chạy quảng cáo, bởi chi phí thu về có thể sẽ ít hơn chi phí bỏ ra đấy.

4. Vốn đầu tư phần mềm quản lý bán hàng

Ngoài những chi phí kể trên, thì bán quần áo online cần bao nhiêu vốn còn phụ thuộc vào việc bạn có đầu tư vào công nghệ cho cửa hàng của mình hay không? Đối với kinh doanh quần áo, nếu đã đi vào hoạt động ổn định bắt buộc bạn cần có phần mềm quản lý bán hàng. Bởi việc tính toán, quản lý thủ công sẽ không thể chính xác, rõ ràng được. Nếu có quá nhiều đơn hàng hoặc hàng tồn kho sẽ dẫn đến việc nhầm lẫn, mất mát ảnh hưởng đến doanh thu của cửa hàng.

Do đó, việc đầu tư phần mềm quản lý bán hàng là quyết định đúng đắn. Ban đầu các phần mềm quản lý bán hàng sẽ cho bạn dùng thử, sau đó tùy vào chức năng, công dụng mà giá thành phần mềm có sự khác nhau. Thông thường, giá xài phần mềm hiện nay tính theo tháng chỉ cỡ 200 ngàn một tháng là thoải mái.

Bạn đã xác định được cần bao nhiêu vốn để mở shop kinh doanh quần áo online rồi phải không? Tùy thuộc vào khả năng tài chính cá nhân khi quyết định khởi nghiệp với việc buôn bán quần áo mà bạn có thể lựa chọn nên đầu tư cái nào trước cái nào sau nhé. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *