Lưu ý khi mua sỉ lẻ quần áo “chất” hơn “lượng”

Mua sỉ lẻ quần áo chất lượng không dễ, việc cân đo khả năng của bản thân để đi theo “chất” hay “lượng” thì càng khó hơn và không nhiều người dễ dàng bỏ qua được cái lợi khi đi theo “lượng” mà quên rằng “chất” mới là cái ban sơ mà những người kinh doanh thời trang phải theo đuổi.

Ngày nay khi mua sỉ lẻ quần áo, mọi người đều muốn rẻ, “lượng” lớn hơn là chất lượng. Tuy nhiên, nếu giữ lối tư duy này thì việc kinh doanh liệu có bền lâu? Mặt khác để mua hàng “chất” lượng thì không dễ. Giả dụ như chất lượng là một thứ hữu hình, chúng có xuất hiện theo cách riêng nào đó mà mắt thường có thể nhìn thấy không? Điều này chỉ là giả thiết, nhưng nếu lấy xuất xứ và nhà sản xuất hay những yếu tố khác khiến chúng đáng được thanh toán một khoản đáng kể thì may ra chúng ta có thể ‘định vị’ được chất lượng.

Khái niệm về chất lượng cũng vượt ra ngoài một số yếu tố truyền thống như nơi chốn, người làm và cả điều kiện của nơi mà bạn mua quần áo. Một bộ suit có mác “Made in China” nói lên điều gì, hoặc một món đồ có mã vùng ở London nhưng không hề cụ thể, chi tiết? Chúng ta đang ở thời kỳ mà việc mua sỉ lẻ quần áo cũng như việc sản xuất chạm đỉnh nhu cầu và bạn sẽ rơi vào sự lúng túng nếu không có những tiêu chuẩn riêng cho mình.

Do đó, Thời trang Nam Linh sẽ chia sẻ với các nhà kinh doanh “ngọn hải đăng” để việc mua sỉ lẻ quần áo trở nên chất lượng hơn.

Mua sỉ lẻ quần áo "chất" hơn "lượng"

1. Hiểu về chất liệu vải

Công nghệ dệt may trong nhiều năm trở lại đây đã tiến xa hơn bao giờ hết và không khó để bạn tìm được những quảng cáo về chất liệu vải tốt, có công năng đặc biệt nào đó. Do đó, bạn phải hiểu được loại vải mà bạn sắp mặc lên người nó có tác dụng gì; chẳng hạn như cotton dễ chịu, mát vào mùa Hè và ấm vào mùa Đông nhưng phải tùy cách dệt, độ nặng nhẹ ảnh hưởng đến cảm giác khi mặc.

Đó cũng là một lý do tại sao chất liệu vải lại liên quan đến chất lượng, và khi bỏ sỉ quần áo nam, bạn cũng cần hãy cân nhắc xem chúng có dễ mặc hay bảo quản không. Nói tóm lại, quần áo chất lượng cho người mặc cảm giác tự tin khi mặc vào, có công năng tốt, thuận tiện sử dụng và bảo quản. Nhập sỉ lẻ quần áo kiểu này sẽ giúp bạn bán được hàng hơn.

2. Xuất xứ có là vấn đề?

Có nhiều quốc gia từ lâu đã giành được tiếng tăm trên khắp thế giới bởi việc sản xuất quần áo, đồ dùng may mặc vô cùng chất lượng. Đó là lý do tại sao mác “Made in UK” hay “Made in Italy” lại đem đến cho người tiêu dùng một cảm giác tin tưởng, tự hào đến thế. Cụ thể hơn, những quốc gia đó là chuyên gia trong một số lĩnh vực nhất định như: giày dép của Anh quốc, len đan Scotland, đồ may mặc sẵn của Ý hay đồ raw denim của Nhật Bản.

Trong khi những công ty may mặc ở Ý đang được thừa hưởng thứ tài sản vô hình của nhãn hiệu quốc gia thì một số quốc gia khác trong Liên minh châu Âu đề nghị rằng nên để chung một mác “Made in EU”. Ở đây chúng ta không nói đến việc các quốc gia đó không có khả năng sản xuất ra quần áo chất lượng vì thực tế rằng trong nhiều năm trở lại đây, thời trang đến từ Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã đạt được những bước tiến mạnh mẽ. Cũng không nói đến việc bạn sẽ nhập khẩu hàng từ quốc gia đó về đây, chúng ta đang bàn về bán sỉ quần áo xuất khẩu hàng Việt Nam chất lượng. Việc mua sỉ lẻ quần áo của bạn cũng không cần quá quan trọng xuất xứ nữa bởi Việt Nam hiện đang là công xưởng dệt may của khá nhiều quốc gia nên vì vậy đừng để xuất xứ làm một tiêu chí quá quan trọng.

Mua sỉ lẻ quần áo "chất" hơn "lượng"

3. Đừng phụ thuộc nhãn hiệu

Có một sự thật rằng có nhiều nhãn hiệu nổi tiếng trên thế giới và gắn liền với kinh nghiệm chuyên môn – thứ tạo ra giá trị vô hình cho sản phẩm – như Barbour nổi tiếng với cotton jacket, Tommy Hilfiger với đồ lót, vali của Louis Vuitton, khăn lụa của Hermes, áo khoác vải gabardine của Burberry, đồ denim của Levi’s hay Red Wing với những đôi boot, … Trong khi một số nhãn hiệu khẳng định tên tuổi theo năm tháng, số còn lại đi theo con đường ngắn hơn thông qua quảng cáo nhưng số tiền là dành cho quảng cáo chứ không phải đầu tư phát triển sản phẩm. Vì vậy tên thương hiệu nổi tiếng cũng chưa chắc đảm bảo cho việc kinh doanh của bạn. Mặt khác, việc làm giả các nhãn mác này tại Việt Nam là không khó thế nên một nhãn mác nổi tiếng chưa chắc đã đảm bảo cho chất lượng sản phẩm

4. Để ý đến chi tiết

Bạn mua sỉ lẻ quần áo với tiêu chí số lượng lớn nhưng bán chậm một vài cái áo hoặc quần mỗi tháng đủ ăn tiêu nhưng có thể kéo dài? Hãy để ý tới từng chi tiết nhỏ nhất khi nhập hàng, đường kim mũi chỉ cho đến cách làm việc của nhà cung cấp,… Nói thì dễ, làm mới khó, một chính sách mua hàng khôn ngoan bạn để tự thiết lập ngay bây giờ chính là hãy mua ít hơn nhưng chất hơn, phù hợp hơn với việc kinh doanh của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *