Kinh doanh quần áo online trên Facebook cần chuẩn bị những gì?

Mở shop kinh doanh quần áo online là xu thế của giới trẻ. Làm sao để kinh doanh quần áo online trên facebook thành công? Thời trang Nam Linh sẽ giới thiệu với các bạn kinh nghiệm mở shop quần áo online trong bài viết này.

Xác định đối tượng khách hàng là ai để kinh doanh quần áo online hiệu quả

Trước khi mở shop, bạn cần phải xác định được đối tượng khách hàng của mình là ai? Nếu là học sinh, sinh viên thì cần phải chọn mặt hàng dễ thương, cá tính, năng động đúng lứa tuổi. Nếu là đối tượng công sở thì nên sang trọng, thanh lịch. Tuy nhiên vì mức vốn kinh doanh online thấp nên bạn hãy chọn đối tượng khoảng từ 20 – 27 tuổi sẽ dễ dàng hơn.

Mở shop kinh doanh quần áo online có cần giấy phép kinh doanh?

Nếu là kinh doanh có shop, có địa điểm thì bắt buộc bạn phải có giấy phép kinh doanh. Nhưng kinh doanh quần áo online lại khác. Theo Bộ Công Thương, việc kinh doanh trên mạng hiện nay bắt buộc phải khai báo mọi thông tin và đóng thuế đầy đủ. Tuy nhiên, những shop quần áo online phải đóng thuế thì phải có doanh thu 100 triệu đồng/tháng trở lên. Nếu đăng ký kinh doanh, bạn có thể đăng ký dưới hình thức hộ kinh doanh cá thể bằng cách đến cơ quan Đăng ký kinh doanh cấp quận/huyện – nơi bạn đặt địa điểm kinh doanh để tiến hành thủ tục đăng ký hộ kinh doanh.

kinh nghiệm kinh doanh quần áo online

Kinh doanh quần áo online cần bao nhiêu vốn?

Số vốn bạn phải bỏ ra ban đầu khi mở shop kinh doanh quần áo online phụ thuộc vào số lượng hàng hóa và quy mô của shop. Đầu tiên là tiền nhập hàng đợt 1 và dự trù tiền bỏ sỉ quần áo nam đợt 2 nếu chưa xoay kịp vốn. Tiếp theo là chi phí quảng cáo và chi phí mua đồ gói hàng, túi đựng khi phải gửi hàng. Còn nếu bạn bán quần áo offline thì sẽ mất thêm một khoản chi phí cho việc thuê mặt bằng và mua sắm các dụng cụ trang trí cửa hàng, móc, kệ, tủ, ma-nơ-canh,… Nhưng chúng ta có thể ước chừng bán quần áo online cần khoảng 10 – 30 triệu vốn ban đầu. Trong đó, khoảng 15 – 20 triệu lấy hàng bán thử nghiệm trước, sau đó tăng dần lên. Còn lại phục vụ cho xây dựng fanpage và chạy quảng cáo Facebook.

Với người bán quần áo online nên lấy hàng ở đâu?

Bạn nên chủ động tìm nhiều nguồn hàng khác nhau để đa dạng hàng hóa cũng như lựa chọn được giá cả thích hợp. Đa số mọi người đều chọn tìm kiếm nguồn hàng ở các chợ đầu mối, các xưởng may gia công trong nước hoặc trên các trang website bán sỉ, bán buôn online. Nếu muốn đa dạng hơn, bạn có thể nhập hàng từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan,… Hãy tìm đối tác nhập hàng uy tín, giá rẻ và cố gắng xây dựng mối quan hệ tốt với họ. Họ sẽ ưu tiên đặt hàng và tìm hàng tốt cho bạn khi cần đấy!

Đầu tư phần mềm quản lý kinh doanh quần áo

Dù là bán quần áo online hay bán quần áo offline, nếu đã hoạt động ổn định thì bắt buộc các chủ shop nên đầu tư cho mình phần mềm quản lý bán hàng thời trang. Phần mềm quản lý bán hàng không chỉ giúp chủ shop quản lý được lượng hàng hóa còn bao nhiêu? Nên xả hàng hay nên nhập thêm hàng.

kinh nghiệm kinh doanh quần áo online

Ngoài ra, phần mềm còn giúp tính toán mọi hoạt động thu – chi của shop một cách rõ ràng, chính xác. Dù chủ shop có ở nhà hay đi du lịch thì đều có thể nắm bắt mọi hoạt động của shop online qua điện thoại nhờ vào phần mềm này. Hiện nay có rất nhiều phần mềm quản lý bán hàng trên thị trường nhằm đáp ứng mọi yêu cầu của các chủ shop. Chi phí đầu tư phần mềm quản lý bán hàng quần áo cũng rất hợp lý, khoảng 90 – 180 nghìn đồng/tháng là bạn đã không còn đau đầu trong việc tính toán, quản lý cửa hàng nữa rồi.

Thiết kế website kinh doanh quần áo online

Đối với kinh doanh online, bạn nên đầu tư xây dựng một website để khách hàng trên cả nước có thể biết tới sản phẩm của shop. Khi có website, bạn sẽ dễ dàng quảng cáo bán hàng nâng cao doanh thu của shop nhiều hơn là bán offline.

Chi phí thiết kế website kinh doanh thời trang online thường rơi vào khoảng 3 – 20 triệu tùy vào việc bạn lựa chọn kiểu website như thế nào? Giá cả của website phụ thuộc vào nhiều thứ như: host, domain, code, thiết kế website,… Nếu có người quen trong lĩnh vực này hãy tham khảo ý kiến của họ để được tư vấn và có giá cả hợp lý.

Khi có website rồi, bạn có thể quảng cáo bằng cách chạy adwords hoặc SEO google. Quan trọng để có khách hàng chính là nội dung, hình ảnh và các chính sách của shop kinh doanh quần áo của bạn phải thật hấp dẫn, thú vị. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *